Rabarbarasulta með hrásykri

Rabarbarasulta með hrásykri hólmfríður g guðjónsdóttir sulta rabarbari hrásykur hólmfríður guðlaug guðmundsdóttir rabarbari rabbarbari sulta Eiríkur Guðmundsson Brimnes neskaupstaður
Rabarbarasulta með hrásykri

Rabarbarasulta með hrásykri

Hólmfríður frænka mín bauð okkur feðgum til morgunverðar. Hún var nýbúin að sjóða rabarbarasultu með hrásykri. Á móti einu kílói af rabarbara notaði hún 500 g af dökkum hrásykri. Sultan er mjög góð, það er örlítið sveskjubragð af henni. Ég hámaði í mig sultutauið og þegar við fórum gaf Hólmfríður okkur fulla krukku 🙂

🤍

HÓLMFRÍÐURRABARBARISULTUR — NESKAUPSTAÐURSVESKJUR

🤍

Sulta Eiríkur Guðmundsson
Hólmfríður og Eiríkur móðurbróðir hennar

🤍

HÓLMFRÍÐURRABARBARISULTUR — NESKAUPSTAÐURSVESKJUR

🤍

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.