Grænkálssúpa

Grænkálssúpa grænkál súpa

Grænkálssúpa. Það tók sléttar fimm mínútur að útbúa kvöldmatinn, alveg satt. Til fjölda ára starfaði ég sem blaðamaður á Gestgjafanum, einhverju sinni tók ég viðtal við konu sem borðar eingöngu hráfæði. Hún sagði frá því að hún væri aldrei lengur en 20 mín að útbúa hverja máltíð. Ég ranghvolfdi augunum yfir þessari vitleysu í konunni EN þetta er dagsatt. Fólk sem er alltaf í tímaþröng ætti að íhuga hvort hráfæði henti. Já og auðvitað líka þeir sem hafa fengið alla heimsins sjúkdóma og eru ýmist að stíga upp úr pest og um það bil að fá aðra, eða með vefjagigt, offitusjúklingar eða hvað þetta nú allt heitir….

Grænkálssúpa

½ búnt af grænkáli (hálf kannan í blandaranum)

handfylli af kóríander

1 hvítlauksrif

½ b hráar möndlur, bleyttar í 8 tíma

1 avókadó

1 msk ólívuolía

10 sólþurrkaðir tómatar

chili flögur (eða jalapeno)

sjávarsalt

volgt vatn eins og maður vill hafa þykktina

Setjið í matvinnsluvél og blandið þar til súpan er rjómakennd. Ef hún verður ekki volg í vélinni, setjið hana þá á eldavélina í potti stutta stund, en hitið ekki mikið, til að næringarefnin fari ekki til spillis. Súpan er sterk svo að hún er frábær í rigningu eða kulda.

 

Grænkálssúpa

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.