Karamelluhnetur – ægigott hnetumauk

Sólveig þorleifsdóttir Karamelluhnetur - ægigott hnetumauk ættarmót hnetur karamellur karamellukrem möndlur graskersfræ
Karamelluhnetur – ægigott hnetumauk

Karamelluhnetur

Á ættarmótinu kom Sólveig frænka mín með ægigott hnetumauk með karamellubragði. Eins og áður hefur komið fram fer fólk mismikið eftir uppskriftum (ég er einn af þeim). Stundum getur verið snúið að fá uppskriftir í réttum hlutföllum. Uppskriftin hér að neðan er eins og ég fékk hana senda:

Albert! þú gerir létt karamellukrem, það má vera þunnt bætir við allskonar hnetum, möndlum með hýði. Ég mauka þetta með töfrasprotanum. Ég hef graskersfræ heil með líka. Mér finnst þetta hrikalega gott. Kv. Sólveig Þorleifs

☄️

SÓLVEIG ÞORLEIFSÍSLENSKT — KAFFIMEÐLÆTIKJÖTSÚPA — SÚPUR — LAGKÖKURÆTTARMÓTSALÖTKARAMELLA

☄️

Karamelluhnetur – ægigott hnetumauk

☄️

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla