Bláberjadýfa
Við fórum í berjamó á dögunum og tíndum ber í tugkílóatali. Það er unaðslegt að liggja úti í guðsgrænni náttúrinni og tína ber – fullkomin jarðtenging. Svo er um að gera að nýta ber á sem fjölbreyttastan hátt. Fyrir þá sem telja sí og æ hitaeiningar, er gaman að segja frá því að í einum bolla af bláberjum eru aðeins 80 hitaeiningar Þessi ídýfa er án mjólkurafurða, vegan og glútenlaus. Hún er kjörin ofan á brauð og með ostum.
— BLÁBER — MÖNDLUSMJÖR —
.
Bláberjadýfa
1/2 b möndlusmjör
1 1/2 b bláber
1/2 b kókosolía
örlítið af stevíu ( eða 1/3 tsk hunang eða hrásykur)
safi úr 1/2 sítrónu
1 tsk vanillu extract
Setjið allt í matvinnsluvélina og maukið vel.
Grein um hollustu bláberja
— BLÁBER — MÖNDLUSMJÖR —
.