Ensk jólakaka frá Eileen
Það þarf ekki að að baka enska jólaköku með marga mánaða fyrirvara samkvæmt því sem elskuleg ensk kona sagði okkur. Í fjölmörg ár hef ég ætlað að baka enska jólaköku í byrjun nóvember en áður en ég veit af er kominn fyrsti sunnudagur í aðventu og engin ensk jólakaka… Það er því ekkert of seint.
— JÓLAKÖKUR — SMÁKÖKUR — JÓLAUPPSKRIFTIR — ENGLAND —
.
Ensk jólakaka frá Eileen
*** Byrjið daginn áður en kakan er bökuð***
Tekur 5 klst + yfir nótt (til að bleyta í ávöxtum) og aðra nótt (til að kæla eftir bakstur).
Fyrir kringlótt form 23cm eða 20cm ferkantað
Skref I:
400 g sultan rúsínur (gular, stórar rúsínur)
300 g kúrenur
200 g rúsínur
100 g kokteilber í helmingum
100 g súkkat
2 msk sítrónusafi
2 msk appelsínusafi
125ml viskí eða dökkt romm
Blandið saman í stórri skál og látið standa yfir nótt.
Skref II:
225 g smjör
225 g púðursykur
1 msk fínt rifinn sítrónubörkur
1 msk fínt rifinn appelsínubörkur
2 msk appelsínumarmelaði
4 léttþeytt egg
300 g hveiti
2 tsk allrahanda
1 tsk kanill
1/2 tsk múskat
Smá salt
Hitið ofn í 150°C.
Setjið tvöfaldan bökunarpappír í botn og hliðar.
Þeytið smjör og sykur þar til létt.
Blandið berki og marmelaði við.
Bætið eggjum við, einu í einu.
Sigtið hveiti út í og bætið við allrahanda, kanil ásamt ávöxtunum, múskati og salti (ef ávextirnir hafa ekki tekið allan vökvann upp, síið hann þá frá).
Hrærið og hellið í formið.
Skref III:
Skreytið með afhýddum möndlum, búið til munstur ofan á kökunni (einnig má bíða þar til á að borða kökuna og skreyta þá með kertum og snjó úr flórsykri eða öðru sem hugmyndaflugið leyfir).
Til að koma í veg fyrir að hliðarnar brenni, setjið tvöfaldan bökunarpappír utan um formið og 10 cm upp af því, bindið utan um.
Leggið neðarlega og framarlega í ofninn, bakið í 1 klst, Setjið þá álpappír utan um, og bakið áfram í 3 1/2 klst eða þar til hnífur kemur hreinn út.
Pakkið kökunni í forminu inn í tvöfaldan álpappír, og látið kólna yfir nótt.
Pakkið aftur inn í tvöfalda plastfilmu, og geymið allt að sex mánuði.
(Hægt er að gera tvær holur ofan í kökuna og bæta smá meira áfengi í meðan hún er geymd, en hún er samt vel blaut … og talsvert áfengisbragð að henni!)
🍊
— JÓLAKÖKUR — SMÁKÖKUR — JÓLAUPPSKRIFTIR — ENGLAND —
🍊