Möndlusmjör

Möndlusmjör

Möndlusmjör. Maður er nefndur Ásgeir Páll, það er einstaklega skemmtilegt að gefa honum að borða. á Fasbókinni sá ég að hann var að búa til möndlusmjör og bað um uppskrift og stuttan texta:

Möndlusmjör er skylt hnetusmjöri, en hefur aðeins annað bragð og er hollara. Það geturðu notað sem álegg, smurt því á eplabita, út í grauta …. o.s.frv.

Möndlusmjör. Takið möndlur og dreifið á bökunarpappír. Ristið þær svo í ofni við 150°c… borgar sig að vaka yfir þeim til að forðast að brenna þær. Sumir mæla með að bera á þær hunang fyrir ristun. Svo bara fara þær í matvinnsluvélina í ca 10 mínútur með örlitlum kanil. Ég þurfti að stoppa nokkrum sinnum til að skafa maukið úr veggjunum, en smám saman breytist duftið í smjör. Svo er bara að skella í krukku. Alger snilld verð ég að segja. Ásgeir Páll

Möndlusmjör Ásgeir Páll

Útvarpsmaðurinn með kynþokkafullu röddina

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.