Auglýsing
Kartöflumús à la Helga þórhildur helga kolfreyjustaður kartöflur mús kartöflustappa
Kartöflumús à la Helga

Kartöflumús à la Helga.

Kona er nefnd Helga, hún er mikið fyrir góðan mat – bæði eldar hún góðan mat og svo er extra gaman að gefa henni að borða.
Bogi hennar sá um aðalréttinn

KOLFREYJUSTAÐURÞÓRHILDUR HELGAKARTÖFLUMÚSKARTÖFLUR

.

Kartöflumús à la Helga

10 kartöflur og 1 sæt kartafla afhýddar og sneiddar niður. Sett í sjóðandi saltvatn og soðið þar til kartöflurnar eru vel mjúkar. Gott að setja sætu kartöfluna í aðeins seinna en hinar þar eð hún þarf minni suðu. Ég byrja yfirleitt á því að skræla kartöflurnar og setja í sjóðandi vatn og skræla síðan þá sætu og sneiði niður og set út í. Það er aldeilis gott að nota ostaskera til að skræla kartöflur.
Kartöflurnar maukaðar saman með ca 2 dl. af matreiðslurjóma, matskeið af sírópi, krukku af fetaosti og aðeins af olíunni af fetaostinum+ svartur pipar og salt.

Með þessu er afar gott að hafa salat gert úr spínati- tómötum- steinselju og rauðlauk.

Hægt er að nota hluta af fetaostjukkinu til að gera sósu. Það er þá sett í pott og matreiðslurjóma bætt við, krafti, rauðvínsdreitil og hrútaberjahlaup gerir svo gæfumuninn. Sjóða nokkuð vel. Það er samt ekkert nauðsynlegt að hafa sósu með þessum rétti.

KOLFREYJUSTAÐURÞÓRHILDUR HELGAKARTÖFLUMÚSKARTÖFLUR

HELGUKARTÖFLUMÚS

 

Auglýsing

1 athugasemd

  1. Elska kartöflumús og þessi verður örugglega prófuð næst þegar ég skelli í mús. En hver er annars aðalrétturinn hans Boga sem vísir er í? 😉
    Takk fyrir frábæra síðu og girnilegar uppskriftir.

Comments are closed.