Marokkóskur lambapottréttur

TAGINA TAGÍNA Marokkóskur lambapottréttur Marokkó, marokkóskur pottréttur, lamb, tagina Marokkóskt lamb Marokkóskur lambaréttur
Marokkóskur lambapottréttur

Marokkóskur lambapottréttur

Þegar maður sér uppskriftir þar sem hráefnin eru tuttugu og sex þá flettir maður nú oftast yfir á næstu síðu eða hugsar ekkert meira um þetta. Myndin sem fylgdi uppskriftinni var svo girnileg að ég sló til og sé ekki eftir því, þessi réttur er guðdómlega góður. Í hann notaði ég lambalæri sem beið sallarólegt í fjóra daga í ísskápnum áður en ég skar það niður deginum áður og marineraði eins og fram kemur í lýsingunni.

🇲🇦

— MAROKKÓ — LAMBPOTTRÉTTIRTAGÍNA

🇲🇦

Marokkóskur lambapottréttur

2 tsk paprika
1 tsk turmerik
1 tsk kúmín
1 tsk kóríander
1 tsk kanill
1/2 tsk kardimommur
1 tsk salt
1/2 tsk cayenne pipar
smá saffran
1 tsk rifinn sítrónubörkur
1 msk rifinn hvítlaukur
1 msk rifið engifer
2 msk matarolía
500 g lambakjöt í bitum
1 laukur
2 msk tómatpurre
kjötkraftur
1 ½ dl þurrkaðar apríkósur
1 dl rúsínur
1 msk hunang
1 msk chili, saxað
⅓ dl pistasíuhnetur, saxaðar gróft
⅓ dl kóríander, saxað
⅓ dl steinselja
2 dl Grísk jógúrt.

Blandið saman papriku, túrmerik, kúmíni, kóriander, kanil, kardimommum, salti, cayenne, saffrani, sítrónuberki, olíu, hvítlauk og engifer í skál. Blandið vel saman

Skerið niður lambakjötið í munnstóra bita og blandið saman við kryddblönduna. Látið bíða í nokkrar klst við stofuhita eða í ísskáp yfir nótt.

Saxið laukinn og léttsteikið á pönnu, bætið við tómatpuré, kjötkrafti, apríkósum, rúsínum, hunangi, chili, pistasíum, kóríander og grískri jógúrt. Blandið vel saman. Blandið þessu og kjötinu saman og setjið í eldfast form – eða tagínu.

Setjið álpappír eða lok yfir formið og bakið í 3 klst við 150°C eða lengur á lægri hita

Saxið steinseljuna og stráðið yfir. Berið fram með kúskús.

Marokkó 26 hráefni
Marokkóskur lambapottréttur
Marokkó
Hluti af kryddunum sem fóru í marokkóska lambapottréttinn

🇲🇦

TAGÍNA MAROKKÓ — LAMBPOTTRÉTTIR

— MAROKKÓSKUR LAMBAPOTTRÉTTUR —

🇲🇦

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.