Auglýsing
Hafrakossar - jólalegar smákökur jólabakstur jólin Karl Indriðason Benedikt Jónsson breiðdalur breiðdalsvík HússtjórnarskólINN á Hallormsstað SMÁKÖKUUPPSKRIFTIR
Hafrakossar – jólalegar smákökur

Hafrakossar – jólalegar smákökur

Karl Indriðason er rúmlega þrítugur Breiðdælingur sem kallar ekki allt ömmu sína og gaman að segja frá því að hann er Fáskrúðsfirðingur í föðurætt. „Ég er með hússtjórnarpróf frá Hússtjórnarskólanum á Hallormsstað. Hef frá unga aldri haft áhuga á bakstri og matreiðslu og hef meðal annars starfað við það. Hef einnig brennandi áhuga á hönnun og húsbúnaði, kalla mig oft húsbúnaðarperra, auk þess hef gaman af útiveru með heimilshundinum og gríp í heklunálina þegar tími gefst” Karl og eiginmaður hans Benedikt Jónsson hafa verið búsettir á Breiðdalsvík í tæp 5 ár, þar á undan var hann búsettur á Spáni í 9 mánuði.

#2017Gestabloggari44/52BREIÐDALURSMÁKÖKURJÓLINJÓLINHAFRAKOSSAR

.

Karl Indriðason
Karl Indriðason

Hafrakossar

250 gr mjúkt smjör

2 dl púðursykur

1 dl sykur

1 egg

2 tsk vanilluexrackt

3 dl hveiti

1 tsk matarsódi

1/2 tsk salt

1 tsk kanill

6 dl haframjöll fínt

Aðferð

Hitið ofnin í 170 gráður m/ blæstri.

Hrærið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst. Bætið eggi og vanillu út í og blandið vel saman við.
Hrærið saman hveiti, matarsóda, salti, kanil og bætið út í smjörblönduna og hrærið létt saman. Bætið höfrum út í og blandið létt saman. Setjið með tveimur teskeiðum á plötu með bökunarpappír og þrístið aðeins ofan á. Bakið í 8-10 mín. Kælið.

Krem.

150 gr mjúkt smjör

250 gr flórsykur

2 msk rjómi

1 tsk vanilluextract

Aðferð.

Allt þeytt vel saman þangað til að kremið og er orðið vel “hvítt”. Kreminu smurt eða sprautað á kökunar og þær setar saman.

Uppskriftin birtist á hinni ágætu matarbloggsíðu Eldhúsperlur

🎄

#2017Gestabloggari44/52BREIÐDALURSMÁKÖKURJÓLINJÓLINHAFRAKOSSAR

— HAFRAKOSSAR —

🎄

Auglýsing

1 athugasemd

  1. Geri hafrakossa reglulega, mér og þeim sem smakka finnst þeir mjög góðir. Ég set kókosmjöl allt að helming á móti haframjölinu en það kom til óvænt einu sinni þegar ég skellti í uppskrift og átti ekki nóg af haframjöli og greip í kókosmjölið. Mæli með því. Einnig skreyti ég þá með bræddu súkkulaði sem ég sletti yfir kossana.

Comments are closed.