Ítalskt tómatasalat

Tómatasalat ítalía Gissur Páll Sigrún ítalskur matur miðjarðarhafið Sigrún raw food
Ítalskt tómatasalat

Tómatasalat

Hjónin Gissur Páll og Sigrún eru bæði tvö framúrskarandi listakokkar. Hjónakornin bjuggu í nokkur ár á Ítalíu við nám, leik og eldamennsku. Þetta tómatasalat er í miklu uppáhaldi á heimili þeirra. Hins vegar nota þau sitt hvora aðferðina við það… Aðferðirnar fylgja báðar með hér að neðan. Salatið var borið fram með ítölskum sítrónukjúklingi í frækinni söngför um Austfirði.

.

TÓMATARSALÖTÍTALÍA — GISSUR PÁLL

.

Tómatasalat

10 vel þroskaðir tómatar

1 askja litlir tómatar

1 hvítlauksrif, saxað mjög smátt

3 msk góð olía

salt (Saltverk eða Maldon)

Aðferð Gissurar Páls: Skerið tómata í sneiðar og raðið á fat. Stráið hvítlauk yfir ásamt olíu og salti. Látið standa við stofuhita í 2-3 klst.

Aðferð Sigrúnar: Saxið hvítlaukinn smátt og hitið í olíunni í nokkrar mínútur. Ath. að hitinn á olíunni má alls ekki vera mikill. Hellið olíunni yfir tómatana og saltið. Látið standa við stofuhita í 2-3 klst.

Gissur Páll
Gissur Páll

.

TÓMATARSALÖTÍTALÍA — GISSUR PÁLL

— ÍTALSKT TÓMATASALAT —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.