Döðlukaka með chili

Döðlukaka Döðluterta lítið hveiti chili súkkulaði kókosmjöl döðlur kaka terta sætabrauðsdrengirnir
Döðlukaka með chili

Döðlukaka með chili

Bergþór minn fór í Síðdegisútvarpið á Rás 2 í dag færandi hendi með döðluköku. Þar fræddi hann hlustendur um tónleika sem verða á Austurlandi næstu daga. Döðlukakan var svolítið sérstök út af chilisúkkulaðinu, en þeir sem vilja ekki mjög sterkt, geta notað venjulegt.

DÖÐLUTERTURKAFFIMEÐLÆTI

.

Döðlukaka með chili

2 dl hrásykur

2 dl kókosmjöl

2 dl döðlur, klipptar gróft með skærum

100 g gott (chili)súkkulaði

2 egg

2 msk hveiti

1 tsk vínsteinslyftiduft.

Blandað saman í skál, bakað við u.þ.b. 150°C í u.þ.b. 40 mín. Þeyttur rjómi með (eða ís).

Sætabrauðsdrengirnir

DÖÐLUTERTURKAFFIMEÐLÆTI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.