Sítrónubaka með ferskum berjum

Sítrónubaka með ferskum berjum baka Björk jónsdóttir sítróna terta kaka
Sítrónubaka með ferskum berjum

Sítrónubaka með ferskum berjum

Í vikunni var morgunverðarveisla starfsfólks Listaháskólans – starfsfólk Tónlistar- og Sviðslistadeilda buðu hinum deildunum í morgunkaffi og með því. Björk sló í gegn með þessari sítrónuköku sem hvarf eins og dögg fyrir sólu. Björk fer að verða tertudrottning eða -prinsessa Íslands. Af tíu vinsælustu uppskriftum síðasta árs átti hún tvær: Döðlutertu með jarðarberjarjóma og Kókosbolludraum

BJÖRK JÓNSDFÖSTUDAGSKAFFI  LISTAHÁSKÓLINN

.

Sítrónubaka með ferskum berjum Björk Jónsdóttir Sveinbjörg Þórhallsdóttir
Björk, Saga og Sveinbjörg

Sítrónubaka með ferskum berjum

Botn:

2 1/2 dl hveiti

1/2 dl sykur

1 tsk vanilla

150 g smjör, lint

1/3 tsk salt

Fylling:

3 egg

3 dl sykur

1/2 dl hveiti

Safi úr einni sítrónu

börkur af einni sítrónu

Fersk ber til skrauts

Botn: Blandið öllu saman

Fylling: Þeytið saman eggjum og sykri. Bætið hveiti, sítrónuberki og sítrónusafa saman við. Þjappið deiginu í ferkantað form – ca 20-25 cm og bakið við 200° í 12-15 mín. Helllið fyllingunni yfir og bakið áfram í 10 mín. Kælið. Stráið flórsykri fyrir. Skerið í ferkantaða bita og skreytið með ferskum berjum.

BJÖRK JÓNSDFÖSTUDAGSKAFFI  LISTAHÁSKÓLINN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.