Ansjósupasta

Ansjósupasta
Ansjósupasta

Ansjósupasta. Hér er spænsk verðlaunauppskrift, skilyrðið í keppninni var að hafa pasta og ansjósur. Enn þann dag í dag man ég vel þegar ég bragðaði ansjósur í fyrsta skipti, ekki líkaði mér nú bragðið og hét því að leggja þennan óþverra aldrei mér til munns aftur. En nú er öldin önnur og mér finnast ansjósur mjög góðar.

Ansjósupasta

500 g pasta

1/2 laukur

3 hvítlauksrif, söxuð fínt

olía til steikingar

1 dl ansjósur

5-6 tómatar, saxaðir gróft

7-8 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir gróft

2 msk tómatpúrée

smá cayanne

1 dl rauðvín

ca 20 ólífur

steinselja

Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum, hellið vatninu af og skolið. Steikið lauk og hvítlauk í olíu á pönnu, bætið við ansjónunum (og olíunni af þeim) og látið þær bráðna á pönnunni. Setjið tómata, sólþurrkaða tómata, tómatpúrée, cayanne og rauðvín og látið sjóða í um fimm mín. Bætið síðast við pasta og ólífum. Blandið vel saman og stráið loks steinselju yfir.

FLEIRI PASTARÉTTIR

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla