Borðskreyting með íslenskum blómum

Þrenningarfjólur, sóleyjar og blóðberg mosi mosavaxinn skreyting á matarborð uppistaðan á gömlum mosavöxnum plankabúti. FJÓLA þrenningarfjóla
Hugmynd að borðskreytingu. Þrenningarfjólur, sóleyjar og blóðberg uppistaðan á gömlum mosavöxnum plankabúti.

Borðskreyting með íslenskum blómum

Þegar blómaskreyting á matarborð er útbúin það hafa í huga að hún sé ekki of há, má ekki skyggja á gestina hinu megin við borðið. Ef leggja á annað á borðið, svo sem föt eða skálar þarf stærðin á skreytingunni að taka mið af því. Það getur verið hin besta tilbreyting að gera borðskreytingu með blómum og öðru úr náttúrunni eða blanda saman afskornum blómum við. Aðeins þarf að passa að blómin úr náttúrinni þoli að standa inn í hita. Á myndinni eru þrenningarfjólur, sóleyjar og blóðberg uppistaðan á eldgömlum mosavöxnum plankabúti.

ÍSLENSKTÍSLANDSKREYTINGAR

.

Bláklukkur, gulmura, glágresi, brennisóley, blóðberg og fleira
Þrenningarfjólur, sóleyjar og blóðberg uppistaðan á gömlum mosavöxnum plankabúti.

.

ÍSLENSKTÍSLANDSKREYTINGAR

— BORÐSKREYTING ÚR ÍSLENSKUM BLÓMUM —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla