Mest skoðað árið 2014

Vinsælast 2014 1 Rabarbarapæ Alberts 2 Kókosbolludraumur 3 Guðdómleg heilsuterta 4 Súrdeig frá grunni 5 Skyrterta 6 Sveskju- og döðluterta 7 Skinkubrauðterta 8 Riz à l’amande eftirréttur 9 Steinaldarbrauð 10 Matarmikil fiskisúpa 11 Hjónabandssæla 12 Fáránlega girnileg döðlu- og karamellukaka

Mest lesið árið 2014. Í lok árs er góður siður að horfa um öxl. Hér eru mest skoðuðu uppskriftirnar árið 2014. Gleðilegt nýtt ár, góðar stundir í eldhúsinu á nýju ári – já og takk fyrir samveruna hér á netinu.

1 Rabarbarapæ Alberts

2 Kókosbolludraumur

3 Guðdómleg heilsuterta

4 Súrdeig frá grunni

5 Skyrterta

6 Sveskju- og döðluterta

7 Skinkubrauðterta

Riz à l’amande eftirréttur

9 Steinaldarbrauð

10 Matarmikil fiskisúpa

11 Hjónabandssæla

12 Fáránlega girnileg döðlu- og karamellukaka

Til gamans eru hér mest skoðuðu uppskriftirnar árið 2013 og 2012

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.