Súkkulaðimús – Mousse au chocolat
Silkimjúk og unaðslega góð súkkulaðimús sem ekki er nokkur leið að hætta að borða fyrr en allt er búið.
.
— SÚKKULAÐIMÚS — SÚKKULAÐI — EFTIRRÉTTIR —
.
Súkkulaðimús – Mousse au chocolat Fyrir 10 glös
200 g dökkt gott súkkulaði
75 g smjör
9 egg
125 g sykur
2 msk koníak
Bræðið saman súkkulaði og smjör í vatnsbaði. Stífþeytið eggjahvíturnar með sykrinum. Þeytið eggjarauðurnar létt og blandið saman við súkkulaðið og smjörið í smáum skömmtum. Blandið síðan saman við eggjahvíturnar ásamt koníakinu. Hellið í litlar skálar og geymið í kæli. Skreytið með rjóma, jarðarberi eða öðru sem hugmyndaflugið lætur ráða.
.
— SÚKKULAÐIMÚS — SÚKKULAÐI — EFTIRRÉTTIR —
.