Mega konur varalita sig við matarborðið?

Mega konur varalita sig við matarborðið? vigdís vignisdóttir borðsiðir kurteisi etiquette Vigdís
Í gamla daga þótti það fyrir neðan allar hellur og ekki konum sæmandi að varalita sig við matarborðið

Mega konur varalita sig við matarborðið?  

Hér á árum áður mátti alls ekki varalita sig við matarborðið – það þótti fyrir neðan allar hellur og ekki konum sæmandi. En núna erum við frjálslegri og horfum alveg í gegnum fingur okkar þó konur geri það.

Í Svíþjóð þykir eðlilegt og sjálfsagt að konur varaliti sig á meðan á borðhaldi stendur enda er sagt að Silvía drottning geri það. Það er a.m.k. ekkert sem bannar konum að varalita sig við matarborðið, hins vegar finnst mörgum meira viðeigandi að varalitun fari fram á snyrtingunni. Sama á við að púðra á sér nefið, laga hárið eða annað slíkt – kannski er best er að þetta fari allt fram á snyrtingunni þar sem lýsing er betri og næði líka.

.

BORÐSIÐIR/KURTEISI VARALITURSVÍÞJÓÐSNYRTING

— MEGA KONUR VARALITA SIG VIÐ MATARBORÐIÐ? —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.