Paella og panna cotta hjá Jóhönnu Þórhalls

Listakonan Jóhanna Þórhallsdóttir jóhanna þórhalls jóhanna v þórhalls paella kræklingur panna cotta
Paella hjá listakonunni Jóhönnu Þórhallsdóttur „Núna var ég með sérstök ketóvæn hrísgrjón, og það tókst bara ágætlega, þótt þau þurfi ekki nema 3 mínútur í suðu.”

Listakonan Jóhanna Þórhallsdóttir fékk stóra paellu pönnu í jólagjöf, já ekki bara hún heldur Óttar líka 🙂 , og hefur farið hamförum á pönnunni síðan og haldið hvert glæsimatarboðið á fætur öðru og slegið í gegn – en ekki hvað. „Ég byrjaði náttúrulega að gúggla spænskar paellur og er búin að halda ótal party og prófa mig áfram.” Jóhanna og Óttar buðu nokkrum vinum í paellu og á eftir var prýðisgott panna cotta.

JÓHANNA ÞÓRHALLSPAELLAEFTIRRÉTTIR

Hjónin Jóhanna og Óttar fengum líka þessa fínu paella pönnu frá krökkunum í jólagjöf. Þetta er alvöru panna með gasi og getur gert paellu fyrir 20 manns, sem er ágætt því að þegar öll fjölskyldan er samankomin teljum þau vel rúmlega 20.

Jóhönnupaella – fyrir sex

6 beikonsneiðar
12 úrbeinuð kjúklingalæri
1 og ½ rauðlaukur
6 hvítlauksrif
2 cm engifer
2 chilli
1 matskeið marókóskt krydd (blanda)
1 matskeið tyrkneskt krydd (blanda)
1 matskeið paprika
1 pakki sveppir
3 rauðar paprikur
1 kúrbítur
Belgbaunir
½ blómkálshöfuð
1 pakki litlir tómatar eða stórir skornir niður
Og það má nota hvaða grænmeti sem maður á og vill nota

500 gr rækjur
500 gr humar (frystum skelflettum)
800 gr kræklingur

3 pokar af BareNaked hrísgrjónum (fást í Bónus).

Byrjið á að steikja kjötið og beikonið, alveg í 3 mínútur og bætið við lauknum. Síðan blómkálið, paprika, kúrbíturinn, sveppirnir, baunir og tómatar.

Síðan grænmetis- og kjúklingakrafti sirka 3 teningar eða matskeiðar og tómatpúrra 1 matskeið í ca hálfum lítra af vatni
(ef ég væri með venjuleg hrísgrjón færu þau núna í)
Hellið á mixið og látið þetta malla í pönnunni. Hækkið vel undir og fylgist með. Það má sletta smá hvítvíni, ef það vantar vökva, eða bara vatni.

Þegar kjötið er tilbúið fer ég að setja restina í rækjurnar, humarinn, kræklinginn og hrísgrjónin. Eftir ca 4-5 mínútur þá er allt tilbúið og þá má skella pönnunni á borðið.

Eftirréttur var panna cotta, Jóhanna segist vera pínu ítölsk í sér eftir Ítalíuárið hennar 1992

Panna cotta

Hálfur líter rjómi
50 g stevia sykur
5 matarlímsblöð
Vanillustöng skorin í tvennt
Appelsínu- og sítrónubörkur

Leggið matarlím í bleyti í kalt vatn, í 5-10 mín.
Setjið rjóma og sykur í pott.
Kljúfið vanillustöng skafið fræin innanúr og setjið í pottinn.
Raspið appelsínu- og sítrónubörk og setjið í pottinn.
Hitið við vægan hita að suðu.
Takið pottinn af hellunni áður en suðankemur upp.
Kreistið vatnið úr matarlíminu, setjið það út í pottinn og hrærið þar til það er uppleyst.
Setjið í 6 form og frystið.

Hitið upp slatta af blönduðum frystum berjum og sætið með stevíusykri. Þá er komin hin besta berjasósa með pannacottunni.

.

— PAELLA OG PANNA COTTA HJÁ JÓHÖNNU ÞÓRHALLS —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla