Heilsubollur

Uppskriftina fékk Sigrún hjá mágkonu sinni, en er búin að breyta dálítið, hún kallaði þær heilsubollur, ættu kannski að heita orkubollur 🙂

Heilsubollur

Sigrún Friðriksdóttir á Dalvík birti mynd af þessum girnilegu hollu bollum á netinu. Eins og við var að búast var auðstótt að fá uppskriftina.

BRAUÐBOLLURDALVÍK

.

Heilsubollur

6 egg
200 g+ 18% sýrður rjómi
þetta er þeytt vel saman, síðan setur maður í skál

30 g möndlumjöl
30 g kókoshveiti
10 g husk trefjar
2 msk hörfræ
2 msk chiafræ
1 tsk lyftiduft
1 tsk salt
2 msk kúmen
2 msk sólblómafræ
2 msk sesamfræ, hnetu- eða möndlukurl er ég á það og svo heilt bréf að trönuberjum sem gera allt svo milku betra
ca, 1 tsk. af kanil og turmerik

Hrærið þessu vel saman og setjið í eggjahræruna og látið bíða í ca. 10 mín. svo þurrefnin dragi vökvann í sig. Spreyjið muffinsform og skiptið systurlega í hólfin og bakið við 180°C á blæstri í 22 mín.
„ég setti sesamfræ bæði í botninn og ofaná, bara eintóm hollusta og ótrúlega saðsamar”

.

BRAUÐBOLLURDALVÍK

— HEILSUBOLLUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.