Marengsskál – hættulega gott

Marengsskál guðrún hulda gúddý fermingarveisla – hættulega gott marengs jarðarber vínber
Marengsskál – hættulega gott

Marengsskál

Um helgina vorum við í fermingarveislu, eins og áður hefur komið fram hér á síðunni er góð hugmynd af fá nokkra útvalda og úrvalsgóða fjölskyldumeðlimi eða vini til að létta undir með því að koma með tertur eða annað – eins og var í þessari veislu. Þó þessi marengsskál Guðrúnar Huldu fari seint á lista yfir ofurhollustukaffimeðlæti þá er gaman að smakka og ég sá ekki betur en öllum líkaði vel – alla vega fór ég tvær eða þrjár ferðir og fékk mér

Marengsskál

Púðursykurmarengs

vel af ávöxtum (jarðarber, vínber blá og vínber græn)

Snickers

Rís buff (er í svona kössum eins og æði og hraun)

Þristur

súkkulaðirúsínur

Nóa kropp

rjómi – þeyttur

karmellusósa.

Brytjið marengsinn í skál og bætið þeytta rjómanum yfir. Setjið síðan berin og sælgætið yfir og svona er þetta byggt upp í lōgum,eftir því hvað skálin er stór. Svo má auðvitað nota hugmyndaflugið og setja(bláber,brómber hindber,mars súkkulaði og fl.

FLEIRI MARENGSUPPSKRIFTIR

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.