Erum við að éta okkur í gröfina?

Heilsubók Jóhönnu Erum við að éta okkur í gröfina? vilhjálmsdóttir matur lífsstíll sjúkdómar
Heilsubók Jóhönnu

Erum við að éta okkur í gröfina?

„Íslendingar teljast nú til feitustu þjóða í heimi. Hér sem annars staðar í heiminum fer sykursýki eins og logi yfir akur. Við erum raunverulega að éta okkur í gröfina – fyrir aldur fram.“…..

„Og líkaminn er hannaður til þess að halds sér heilbrigðum. Við getum því ekki horft í kringum okkur og sagt að það sé eitthvert náttúrulögmál að allir séu meira og minna veikir á einhvern hátt“ Úr Heilsubók Jóhönnu

„Læknar munu í framtíðinni ekki gefa lyf heldur vekja áhuga sjúklinga sinna á umhyggju fyrir líkamanum, góðu mataræði, orsökum sjúkdóma og hvernig maður fyrirbyggir þá.“ – Tomas Edison (1847-1931) úr Heilsubók Jóhönnu.

.

— MATUR LÆKNAR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla