Grannvaxnir og samanreknir menn

D.C.Jarvis Grannvöxnum mönnum er fremur hætt við sjúkdómum á vorin. Þess vegna ættu grannir menn að hafa sérstaka gát á mataræði sínu á vorin. Þeir ættu að gæta þess að sofa nóg og varast ofreynslu. Samanrekni maðurinn verður hins vegar oftar veikur á haustin. Hann ætti að gæta sams konar varúðar. Samanrekni maðurinn eldist verr en sá grannvaxni. Á hinn bóginn kann granngrannvaxni maðurinn að vera seinn til þroska, en hann endist betur. Venjulega hafa þeir samanreknu hærri blóðþrýsting en hinir grönnu. -Læknisdómar alþýðunnar. Höf. D.C. Jarvis 1958

Grannvaxnir og samanreknir menn

Grannvöxnum mönnum er fremur hætt við sjúkdómum á vorin. Þess vegna ættu grannir menn að hafa sérstaka gát á mataræði sínu á vorin. Þeir ættu að gæta þess að sofa nóg og varast ofreynslu.

Samanrekni maðurinn verður hins vegar oftar veikur á haustin. Hann ætti að gæta sams konar varúðar.

Samanrekni maðurinn eldist verr en sá grannvaxni. Á hinn bóginn kann granngrannvaxni maðurinn að vera seinn til þroska, en hann endist betur.

Venjulega hafa þeir samanreknu hærri blóðþrýsting en hinir grönnu.

-Læknisdómar alþýðunnar. Höf. D.C. Jarvis 1958

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.