Mest skoðuðu borðsiðafærslurnar

Mest skoðuðu borðsiðafærslurnar  Má byrja að borða um leið og maturinn er borinn á borð? Mega konur varalita sig við matarborðið? Má tala um allt í matarboði? Hvernig á að borða snyrtilega í (fermingar)veislum þar sem oft er þröngt á þingi? Nokkur atriði sem teljast óæskileg við borðhald 

Mest skoðuðu borðsiðafærslurnar.

Það er áhugavert að velta fyrir sér borðsiðum, sumt liggur í augum uppi á meðan annað virkar etv. framandi einhverjum. Um áramótin setti ég mér það markmið að setja inn færslu um borðsiði í hádeginu á föstudögum allt þetta ár. Sjálfur hef ég lært fjölmargt af þessum borðsiðafærslum.  Núna er þriðjungur ársins liðinn og gaman að segja frá því að borðsiðafærslurnar eru mikið skoðaðar og fjölmargir sem deila.  Hér er topp fimm listinn yfir mest skoðuðu færslurnar:

1. Má byrja að borða um leið og maturinn er borinn á borð?

2. Mega konur varalita sig við matarborðið?

3. Má tala um allt í matarboði?

4. Hvernig á að borða snyrtilega í (fermingar)veislum þar sem oft er þröngt á þingi?

5. Nokkur atriði sem teljast óæskileg við borðhald 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.