Hjónabandssæla Gústu

Hjónabandssæla Gústu Hólmfríður Benediktsdóttir Húsavík haframjöl sulta Hóffý Ben BAKKELSI SÆLA HJÓNABANDSSÆLA
Hjónabandssæla Gústu

Hjónabandssæla Gústu

Á ferð okkar um Norðurland bauð Hólmfríður Benediktsdóttir á Húsavík okkur í kaffi. Margt er það sem gleður okkur en fátt eins og heimabakað bakkelsi. Uppskriftin er frá Gústu tengdamóður Hólmfríðar

— HJÓNABANDSSÆLUR HÚSAVÍKBAKKELSI

.

Hólmfríður Benediktsdóttir Hóffý Ben Hjónabandssæla Gústu gústa
Hjónabandssæla Gústu

Hjónabandssæla Gústu

2 bollar heilhveiti

2 bollar haframjöl (gróft)

1 bolli púðursykur

200 g smjör (lint)

1/2 tsk salt.

Setjið allt í skál og blandið saman. Skiptið deginu í tvennt. Fletjið annan helminginn úr á ofnskúffu, dreifið rabarbarasultu yfir og myljið loks restina af deiginu yfir með höndunum. Bakið við 180 gráður í 25 mín.

Sæll Albert og feðgar á ferð. Mikið var gaman að fá ykkur í heimsókn. Hér kemur hjónabandssæla Gústu tengdamömmu svona smá löguð í gegnum 43 árin. Hjónabandssælan er vinsæl hjá barnabörnunum. “Amma áttu ekki sælu” segja þau við mig og auðvitað slæ ég í eina sælu og oftast bara í ofnskúffunni og þá tvöföld uppskrift. Ykkar vinkona Hóffý Ben.

— HJÓNABANDSSÆLUR HÚSAVÍK

.

Hjónabandssæla
Hjónabandssæla Gústu

— HJÓNABANDSSÆLUR HÚSAVÍKBAKKELSI

🙂

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.