Á að stafla saman óhreinum diskum?

Á að stafla saman óhreinum diskum? Borðsiðir, kurteisi, mannasiðir, Þjónarnir stafla diskunum, ekki við. Á að stafla saman diskum?
Á að stafla saman óhreinum diskum?

Á að stafla saman óhreinum diskum?

Margir halda að það auðveldi störf þjóna að stafla saman diskunum þegar við erum búin að borða. Við stöflum ekki saman diskunum, það auðveldar ekki þjónunum störf sín – síður en svo. Þegar við höfum lokið við að borða leggjum við hnífapörin saman og gefum þannig þjónustufólki merki um að við séum hætt að borða.  EN þar sem eru mikil þrengsli eins og stundum er á þorrablótum getur hjálpað að stafla saman. Aldrei á veitingastöðum.
Það sama á við um kaffibolla og fyrirdiska. Við forðumst að setja undirdiskinn með bollanum á, ofan á restina af rjómatertunni á fyrirdisknum.

KURTEISI/BORÐSIÐIRFYRIRDISKURRJÓMATERTURHNÍFAPÖRVEITINGA- OG KAFFIHÚSÞORRABLÓTKAFFIBOLLAR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.