Döðlunammi Elvu Óskar
„Dóttir mín kenndi mér að gera þetta nammi – í einhverju heilsuátakinu vildum við finna eitthvað gott að maula sem innihélt ekki hvítan sykur og þetta er útkoman – alveg suddalega gott” segir Elva Ósk Ólafsdóttir leikkona.
Ég var svo ljónheppinn að vera „óvart” staddur í Óperunni þegar aðstendur óperunnar Mannsraddarinnar (La Voix Humaine) eftir Francis Poulenc) gerðu sér glaðan dag með ýmsu góðgæti (lesist: #éggerðimérferðþangaðþegarégfréttiaföllukaffimeðlætinu)
Leiðir okkar Elvu Óskar lágu þannig saman að hún las með mér inn á ÚTVARPSÞÁTTARÖÐ sem ég gerði fyrir rúmum áratug um franska sjómenn sem sóttu sjóinn við Íslandsstrendur.
#2017Gestabloggari3/52 — DÖÐLUGOTT — FRANSKIR SJÓMENN —
.
Döðlunammi Elvu Óskar
270 g döðlur
120 g kókosolía
2 msk. kakó
Brætt saman við vægan hita og stappað saman þar til þetta er orðið að mauki.
2 msk. chiafræ
3 dl. blásið Quinoa (fæst í Hagkaup)
smá salt
bætið útí maukið, hrærið saman og fletjið út á bökunarpappír, ca. 1-2 cm. á þykkt
Frystið í minnst 2 tíma – skerið í teninga.
#2017Gestabloggari3/52 — DÖÐLUGOTT — FRANSKIR SJÓMENN —
.