Hvenær er nautakjötið „rétt steikt”, hárrétt steikt ?

Hvenær er nautakjötið „rétt steikt”, hárrétt steikt ?
Hvenær er nautakjötið „rétt steikt”, hárrétt steikt?

Hvenær er nautakjötið „rétt steikt”, hárrétt steikt?

Það getur reynist erfitt að átta sig á hvenær nautasteikin er „hárrétt” elduð. Það er að segja elduð þannig sem við viljum hafa hana (eða þeir sem borða steikina). Hér á myndinni er ágætis þumalputtaregla, sannkölluð þumalputtaregla.

Áður en kemur að steikingunni er ágætt er að hafa nautakjöt við stofuhita (á við um allt kjöt). Þess vegna er gott að taka það úr ísskápnum minnst tveimur tímum áður en það er eldað.

Að lokinni steikingu þá er ekki sama hvernig kjötið er skorið. Það á alltaf að skera nautakjöt þvert á vöðvann þ.e. vöðvaþræðina. Í flestum steikum liggja vöðvaþræðirnir langsum eftir allri steikinni.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.