Elínarkökur

Elínarkökur Methúsalem Methúsalemsson Vopnafjörður Albert og Fanney Hauksdóttir við Hjáleiguna Elín Metúsalemsdóttir burstarfell vopanfjörður vopnafirði hjáleigan Jakobína Soffía Grímsdóttir
Elínarkökur

Elínarkökur

Í eftirminnilegri heimsókn okkar á Bustarfell í Vopnafirði fengum við Elínarkökur. Elín Methúsalemsdóttir var síðasta húsfreyjan í gamla bænum á Bustarfelli. Fanney vert á Hjáleigunni fékk uppskriftina hjá afkomendum Elínar sem minnast hennar þegar þær eru bakaðar og borðaðar, enda hafa allir ættleggir frá henni fengið uppskriftina og bakað kökurnar góðu. Elín lést í júní 2019 og í jarðarförinni hennar var m.a. boðið uppá þessar kökur, sem hún gerði í sinni húsfreyjutíð alltaf fyrir hátíðir. Uppskriftina fékk Elín hjá móður sinni Jakobínu Soffíu Grímsdóttur, eiginkonu Methúsalems Methúsalemssonar.

— VOPNAFJÖRÐURSMÁKÖKURHÚSFREYJAELÍN

.

Elínarkökur

100 g smörlíki
1 b sykur
1 b púðursykur
2 egg
1 tsk vanilludropar
2 b hveiti
1 tsk salt
1 tsk natron
100 g suðusúkkulaði saxað.
Hnoðað, búnar til litlar kúlur og aðeins flattar út með fingri. Bakað við 175 gráður C. í 15. mín.

 

Albert og Fanney Hauksdóttir við Hjáleiguna

— VOPNAFJÖRÐURSMÁKÖKURHÚSFREYJAELÍN

— ELÍNARKÖKUR —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.