Auglýsing
Brúskettur með tómat og basil súrdeigsbrauð Silla ítalía ítalskur miðjarðarhafið tómatar
Brúskettur með tómat og basil

Brúskettur með tómat og basil

Sigurlaug Margrét Jónasdóttir hélt matarboð á dögunum, hún er gestgjafi af guðs náð. Ekki aðeins er hún snilldarkokkur, heldur verður andrúmsloftið létt og frjálslegt í kringum hana, þar sem allt virðist auðvelt og flest verður tilefni húmors og gjallandi hláturs.

Í matarboðinu komu Ítalía og sítrónur mikið við sögu. „Að halda veislu með þema getur verið sérlega skapandi og ánægjulegt, til dæmis er hægt að fá hugmyndir með því að fletta upp nokkrum myndum eftir Matisse, þar sem hann málar sítrónur af kátínu! Við byrjum hins vegar á tómat- og basil brúskettu, svona til að hafa afsökun til að drekka freyðivín!!” segir útvarpskonan geðþekka.

— SIGURLAUG MARGRÉT ÍTALÍABRÚSKETTUR

.

F.v. Sigrún Sigurðardóttir, Bergþór Pálsson, Bryndís Christensen, Ragnheiður Thorsteinson, Gígja Tryggvadóttir, Sigurlaug M. Jónasdóttir og Albert Eiríksson
Sigrún, Bergþór, Bryndís Christensen, Ragnheiður, Gígja, Sigurlaug Margrét og Albert

Brúskettur með tómat og basil

Gott súrdeigsbrauð, grillað eða ristað mjög vel

ferskir, íslenskir tómatar

handfylli af basil

góð ólífuolía

gróft salt.

Fræhreinsið tómatana og skerið í litla bita, setjið í skál. Blandið basil saman við og látið bíða örlitla stund.
Ristið eða grillið brauðið. Nuddið hvítlauk á það, setjið tómatana ofan á og látið góða ólífuolíu drjúpa ofan á, ásamt salti.

„Að halda veislu með þema getur verið sérlega skapandi og ánægjulegt, til dæmis er hægt að fá hugmyndir með því að fletta upp nokkrum myndum eftir Matisse, þar sem hann málar sítrónur af kátínu! Við byrjum hins vegar á tómat- og basil brúskettu, svona til að hafa afsökun til að drekka freyðivín!!”

.

— SIGURLAUG MARGRÉT ÍTALÍABRÚSKETTUR

— BRÚSKETTUR MEÐ TÓMAT OG BASIL —

Auglýsing