Ljós – 3.sæti í Smákökusamkeppni Kornax 2017. Í þriðja sæti voru kökurnar Ljós sem Sylwia Olszewska bakaði. Saltkaramellufyllingin og hneturnar gerði þær alveg fullkomnar með kaffinu. Áferðafallegar og góðar smákökur sem mæla má með
Verðlaunakökurnar 2017. Piparsveinar, Versalakökur, Ljósið og Sæta sítrónan
Ljós
113 gr ósaltað smjör v/stofuhita
2/3 bolli sykur
1 egg stórt – (aðskilið)
2 msk mjólk
1 tsk vanilludropar
¼ tsk lyftiduft
1 bolli KORNAX hveiti
1/3 bolli Nói Síríus kakó
¼ tsk salt
1 bolli pekanhnetur
Aðferð kökur:
Hrærið smjör og sykur saman í stórri skál á miðlungshraða þar til það er vel blandað og mjúkt.
Bætið eggjarauðu, mjólk og vanilludropum saman við.
Setjið eggjahvítu í sér ílát inn í ísskáp.
Í miðlungsskál hrærið saman KORNAX hveiti, kakói og salti.
Bætið hveitiblöndunni rólega út í smjörblönduna og hrærið vel.
Breiðið yfir deigið og setjið í kæli í ca.1 klukkustund eða yfir nótt.
Hitið ofninn í 180° og setjið smjörpappír á ofnskúffu.
Þeytið eggjahvítur.
Mótið ca. 3 cm kúlur og dýfið hverri kúlu ofan í eggjahvítu, rúllið þeim svo yfir saxaðar pekanhnetur og setjið á ofnplötu.
Þrýstið létt í miðju hverrar kúlu þannig að það myndast hola í kökurnar.
Bakið í 12-13 mínútur.
Takið úr ofni, þrýstið létt í miðju kökunnar þegar þær eru heitar, getið notað skaft á sleif.
Leggið til hliðar, og þá skal gera karamelluna.
Karamella – uppskrift:
20-25 Nói Síríus töggur ljósar
3 msk þeyttur rjómi
Sjávarsalt (flögur) til að strá yfir.
Aðferð:
Setjið karamellur og rjóma í lítinn pott, bræðið yfir lágum hita.
Hrærið í pottinum allan tímann svo karamellan brenni ekki.
Þegar karamellan hefur þykknað og kólnað, setjið um ½ tsk af karamellu í holu á hverri köku.
Stráið sjávarsalti yfir kökuna eftir smekk og látið karamelluna kólna.
Súkkulaðitoppur uppskrift:
100 gr Nói Síríus suðusúkkulaði
1 tsk kókosolía
Aðferð:
Hitið suðusúkkulaði og kókosolíu í lítilli skál í örbylgjuofni í ca. 1 mínútu.
Takið út og hrærið, setjið aftur inn í örbylgjuofn ef þarf.
Þegar súkkulaði er bráðið setjið það í lítinn plastpoka og klippið lítið gat í hornið á pokanum.
Sprautið súkkulaði yfir kökurnar og látið kólna.
Höfundur: Sylwia Olszewska
Myndir: Kornax
Vinningshafarnir: Ástrós Guðjónsdóttir, 1. sæti (til hægri), Valgerður Guðmundsdóttir, 2. sæti (fyrir miðju) og Sylwía Olzewska, 3. sæti (til vinstri).
Dómnefndin í Smákökusamkeppninni 2017: Magga, Tobba, Silja og Albert