Sómakonur í boði – veisla með mjög lítilli fyrirhöfn

Sómakonur í boði – veisla með mjög lítilli fyrirhöfn sómi sóma samlokur sigurbjörg árdís lucia

Sómakonur í heimsókn. Í miklum önnum er skipulagið mikilvægt ef ekki mikilvægast. Það er frábær kostur fyrir störfum hlaðið fólk, sem vill halda veislu með sem minnstri fyrirhöfn, að fá senda heim veislubakka. Þetta reyndum við á dögunum þegar Árdís systir mín og hennar vinkonur komu hingað með stuttum fyrirvara.

Sómakonur í boði – veisla með mjög lítilli fyrirhöfn

Öll árin sem ég var í Listaháskólanum leituðum við oft til Sóma og fengum þaðan fjölbreytta bakka. Allt stóð frá þeim eins og stafur á bók. Á sama tíma og Árdís og hennar sómakonur komu hingað kom sending af veislubökkum frá Sóma – glæsilegt smurbrauð, fallegt og bragðgott.

Sómakonur í boði – veisla með mjög lítilli fyrirhöfn

Þetta er dæmi um hvernig hægt er að halda glæsilega veislu án þess að leggja eldhúsið í rúst og vera örþreyttur gestgjafi. Einnig er þetta hugmynd fyrir vinnustaði sem vilja gera sér dagamun á aðventunni og finna ekki tíma fyrir jólahlaðborðin.

Sómakonur í boði – veisla með mjög lítilli fyrirhöfn

Framundan er aðventan með öllum sínum tónleikum og uppákomum og þessir veislubakkar eiga eftir að gleðja marga – gesta og gestgjafa

 

 

Fyrst var skálað í Jacob´s Creek sparkling rose og með smurbrauðinu fengu þær spænskt hvítvín: Radio Boca Verdejo   

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.