Bláberjabaka, sumarleg og gómsæt

Bláberjabaka, sumarleg og gómsæt bláber baka þorgrímsstaðir
Bláberjabaka, sumarleg, einföld og gómsæt – á alltaf vel við.

Bláberjabaka, sumarleg og gómsæt

Stundum höfum við lítinn tíma og vantar kaffimeðlæti með stuttum fyrirvara. Þessa bláberjaböku má útbúa með mjög stuttum fyrirvara og bera fram beint úr ofninum. Ótrúlega einföld, sumarleg baka sem á alltaf við.

— BLÁBERBÖKURKÓKOSMJÖL

.
Bláberjabaka, sumarleg og gómsæt

Bláberjabaka

100 g smjör
1 1/2 b kókosmjöl
1 og 1/2 dl hveiti
1 dl sykur
1/3 tsk salt
3-4 dl bláber
1 tsk sykur til að setja yfir fyrir bakstur

Bræðið smjörið í potti, bætið öllu nema berjunum saman. Þrýstið hluta deigsins innan í eldfast mót (líka aðeins uppá barmana). Setjið bláberin yfir deigið. Dreifið restinni af deiginu yfir berin, stráið sykri yfir

Bakið við 200°C í 20 mínútur. Berið fram með þeyttum rjóma eða ís.

.

BLÁBERBÖKURKÓKOSMJÖL

— SUMARLEG BLÁBERJAKAKA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.