Bláberjabaka, sumarleg og gómsæt
Stundum höfum við lítinn tíma og vantar kaffimeðlæti með stuttum fyrirvara. Þessa bláberjaböku má útbúa með mjög stuttum fyrirvara og bera fram beint úr ofninum. Ótrúlega einföld, sumarleg baka sem á alltaf við.
— BLÁBER — BÖKUR — KÓKOSMJÖL —
Bláberjabaka
100 g smjör
1 1/2 b kókosmjöl
1 og 1/2 dl hveiti
1 dl sykur
1/3 tsk salt
3-4 dl bláber
1 tsk sykur til að setja yfir fyrir bakstur
Bræðið smjörið í potti, bætið öllu nema berjunum saman. Þrýstið hluta deigsins innan í eldfast mót (líka aðeins uppá barmana). Setjið bláberin yfir deigið. Dreifið restinni af deiginu yfir berin, stráið sykri yfir
Bakið við 200°C í 20 mínútur. Berið fram með þeyttum rjóma eða ís.
.
— BLÁBER — BÖKUR — KÓKOSMJÖL —
.