Páskatertan 2018 – appelsínuterta með smjörkremi

Páskatertan 2018 – appelsínuterta með smjörkremi Páskaterta - appelsínuterta með smjörkremi appelsínusafi, appelsínubörkur og Grand Marnier
Páskatertan 2018 – appelsínuterta með smjörkremi

Páskatertan 2018 – appelsínuterta með smjörkremi. Páskatertan í ár er mjúk og bragðgóð terta með appelsínusafa, appelsínuberki og Grand Marnier. Tertan minnir okkur líka á að sumarið er handan við hornið. Fersk terta með fallega gulu kremi.

PÁSKATERTURPÁSKARTERTURDÖÐLUTERTUR

Páskatertan 2018 – appelsínuterta með smjörkremi

250 g mjúkt smjör
250 g sykur
4 egg
250 g hveiti
1 1/2 tsk lyftiduft

Þeytið smjör og sykur vel saman. Bætið við eggjunum, einu í einu og þeytið vel saman. Hrærið hveiti og lyftiduft saman við.

Bakið í tertuformi í 20-30 mín. eftir stærð formsins við 175°C.  Hvolfið tertunni á tertudisk.

Börkur og safi úr 1/2 appelsínu
2-3 msk hunang eða sykur
3 msk Grand Marnier
smá salt.

Hitið appelsínubörk og safa með sykrinum í potti og bætið Grand út í, áður en hellt er yfir kökuna meðan hún er enn heit.

Krem
300 g mjúkt smjör
1 b flórsykur
1 dl rjómi
1/2 tsk salt
1 msk hunang
gulur matarlitur

Þeytið vel saman og og setjið á tertuna.

appelsínuterta með smjörkremi
Appelsínukaka með smjörkremi

 .

— PÁSKATERTURNAR Á ALBERT ELDAR —

— APPELSÍNUTERTA MEÐ SMJÖRKREMI —

.

SaveSave

SaveSaveSaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.