Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum
Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.
.
— VÖFFLUUPPSKRIFTIR — KAFFIMEÐLÆTI – VIÐ MATREIÐUM — SULTA — BLÁBERJASULTA — RABARBARASULTA —
.
Vöfflur
150 g hveiti (3 dl) eða hveiti og heilhveiti
1 tsk lyftiduft
30 g sykur (2 msk)
1/4 tsk salt
2-3 dl mjólk (súr- og nýmjólk eða undanrenna)
2 egg
3 msk brætt smjörlíki eða matarolía
sítrónusafi, vanilludropar eða önnur bragðefni.
Hitið vöfflujárn
Bræðið smjörlíkið við mjög vægan hita eða í vatnsbaði
Sigtið hveiti og lyftiduft með salti og sykri ef vill
Hrærið 2 dl af mjólk saman við hveitið í kekkjalaust deig. Hrærið ekki of lengi, þá verður deigið seigt.
Bætið smjörlíki og eggjum saman við, einnig bragðefnum.
Látið deigið bíða um stund og bætið mjólk í ef vill. Deigið á að vera fremur þykkt (um það bil helmingi þykkara en pönnukökudeig). Breiðið úr vöfflunum þegar þær eru bakaðar og raðið þeim síðan í stafla.
Berið vöfflur fram nýbakaðar.
🇮🇸
— VÖFFLUUPPSKRIFTIR — KAFFIMEÐLÆTI – VIÐ MATREIÐUM — SULTA — BLÁBERJASULTA — RABARBARASULTA —
— KLASSÍSKA VÖFFLUUPPSKRIFTIN —
🇮🇸