Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur Við matreiðum vöfflujárn mjög góð vöffluuppskrift einföld vöffluuppskrift góðar vöfflur vöfflum vaffla vöfflukaffi bestar fljótlegt kaffimeðlæti Bryndís Vöfflukaffi uppskrift að vöfflum góðar vöffluuppskrift best góðar
Vöfflur eru vinsælt kaffimeðlæti

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

.

VÖFFLUUPPSKRIFTIR — KAFFIMEÐLÆTIVIÐ MATREIÐUMSULTABLÁBERJASULTARABARBARASULTA

.

Vöfflur

150 g hveiti (3 dl) eða hveiti og heilhveiti

1 tsk lyftiduft

30 g sykur (2 msk)

1/4 tsk salt

2-3 dl mjólk (súr- og nýmjólk eða undanrenna)

2 egg

3 msk brætt smjörlíki eða matarolía

sítrónusafi, vanilludropar eða önnur bragðefni.

Hitið vöfflujárn
Bræðið smjörlíkið við mjög vægan hita eða í vatnsbaði
Sigtið hveiti og lyftiduft með salti og sykri ef vill
Hrærið 2 dl af mjólk saman við hveitið í kekkjalaust deig. Hrærið ekki of lengi, þá verður deigið seigt.
Bætið smjörlíki og eggjum saman við, einnig bragðefnum.
Látið deigið bíða um stund og bætið mjólk í ef vill. Deigið á að vera fremur þykkt (um það bil helmingi þykkara en pönnukökudeig). Breiðið úr vöfflunum þegar þær eru bakaðar og raðið þeim síðan í stafla.

Berið vöfflur fram nýbakaðar.

🇮🇸

— VÖFFLUUPPSKRIFTIR — KAFFIMEÐLÆTIVIÐ MATREIÐUM — SULTABLÁBERJASULTARABARBARASULTA

— KLASSÍSKA VÖFFLUUPPSKRIFTIN —

🇮🇸

SaveSave

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.