Tíramisú trufflur

Tíramisú trufflur Tiramisu mascarpone súkkulaði lady fingers ÍTALÍA ítalskur matur
Tíramisú trufflur

Tíramisú trufflur

Jæja gott fólk, haldið ykkur nú fast, þessar trufflur ertu gjörsamlega óborganlega góðar. Sleppið megruninni og drífið í að útbúa Tiramisútrufflur.

🇮🇹

TRUFFLURÍTALÍATIRAMISÚMASCARPONE

🇮🇹

Tíramisú trufflur

24 Lady fingers

2 msk sykur

½ tsk salt

1 ds Mascarpone, við stofuhita

2 msk espressó kaffi

200 g dökkt gott súkkulaði

1 msk olía

1 msk neskaffiduft

Setjið Lady fingers, sykur og salt í matvinnsluvél og myljið fínt. Takið frá ca 2 msk til að dreifa ofan á trufflurnar í lokin.
Setjið Mascarpone í skál og þeytið með píski. Bætið kaffinu við smátt og smátt. Látið loks Ladyfingers mulninginn saman við og hrærið saman með sleif. Mótið litlar kúlur, setjið á disk og kælið vel í ísskáp eða í frysti.
Bræðið súkkulaði ásamt olíu í vatnsbaði. Veltið kúlunum upp úr súkkulaðinu og setjið á bökunarpappír. Stráið neskaffidufti og Ladyfingers mulningnum yfir áður en súkkulaðið verður hart. Geymið í ísskáp eða í frysti.

🇮🇹

ÍTALÍATIRAMISÚMASCARPONE

— TIRAMISU TRUFFLUR —

🇮🇹

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.