Kókoskúlur

Kókoskúlur döðlukúlur kókosmjöl appelsínubörkur hráfæði vegan gott með kaffinu sesamfræ kókosmjöl jóla
Kókoskúlur

Kókoskúlur. Þessar eru dásamlegar, algjörlega ómótstæðilegar – tilvalið kaffimeðlæti.  Það er einnig mjög gott að velta kúlunum upp úr kókosmjöli áður en þær eru kældar, já eða blanda saman kókosmjöli og sesam.

DÖÐLURKÓKOSMJÖLHNETUSMJÖRKÚLURVANILLUEXTRAKT

🎊

Hráefnin í kókoskúlurnar (það er chili sem er ofan á kókosmjölinu)

Kókoskúlur

4 dl döðlur lagðar í bleyti

1 tsk kakó

2 dl kókosmjöl (meira ef döðlurnar eru mjög blautar)

1 tsk vanilla (helst vanilluextrakt)

rifinn börkur af einni appelsínu

2-3 msk hnetusmjör

smá chili

1/3 tsk salt

sesamfræ og kókosmjöl til að velta uppúr

Hellið vatninu af döðlunum, setjið þær í matvinnsluvél og maukið. Bætið við kakói, kókosmjöli, vanillu, hnetusjöri og kryddi og maukið áfram. Setjið síðast appelsínubörkinn og hrærið honum saman við með sleif. Mótið kúlur, veltið þeim upp úr sesamfræjum og kókósmjöli. Kælið.

🎊

— KÓKOSKÚLUR —

🎊

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.