Auglýsing
Bláberja-pæ bláber pæ baka berjabaka kaffimeðlæti þorgrímsstaðir Kaffigestir á Þorgrímsstöðum, f.v. Albert, Guðrún sveinsdóttir Jón b stefánsson Guðrún sturludóttir Anna berunes berufjörður Ólafur eggertsson Hulda, Sigrún steinsdóttir Jóhanna eiríksdóttir og Guðný elísdóttir
Bláberja-pæ

Bláberja-pæ

Þegar ég sá uppskriftina fyrst runnu á mig tvær grímur: bláber, kanill og sítrónusafi!!! En ágætt að dæma ekki um of fyrirfram. Þannig að bakan var útbúin og öllum líkaði vel. Pæ-deigið má útbúa deginum áður og geyma í ísskáp.

— BLÁBERBÖKURKANILL

.

Bláberjapæ Albert Guðrún Jón Ólafur anna Þorgrímsstaðir Hulda Sigrún Jónanna Guðný
Kaffigestir á Þorgrímsstöðum, f.v. Albert, Guðrún, Jón, Guðrún, Anna og Ólafur á Berunesi, Hulda, Sigrún, Jóhanna og Guðný.

Bláberja-pæ

Pæ-deig:

1 1/2 b hveiti
250 g smjör
4 msk sykur
1/2 tsk salt
2-3 msk vatn

Fylling:

2 b bláber
1/4 b sykur
1/4 b hveiti
1 tsk kanill
2 msk sítrónusafi
50 g smjör

Breiðið deigið út í minnsta pæ-form. Takið frá svolítið af deiginu til að setja yfir í lokin. Hrærið saman í skál sykur, hveiti og kanil. Blandið berjum saman við og hellið ofan á pæ-skelina. Kreistið sítrónusafa yfir, skerið kalt smjör í þunnar skeljar og leggið yfir. Fletjið restinni af deiginu út og skerið í þunnar ræmur, leggið yfir bláberin og bakið í 35-40 mín við 175°C. Berið fram og hafið vel af þeyttum rjóma eða vanilluís með.

Bláberja-pæ bláber pæ kanill sítróna baka sumarleg baka berjabaka
Bláberjapæið undirbúið
Bláberja-pæ
Bláberjapæ

.

— BLÁBERBÖKURKANILL

— BLÁBERJAPÆ —

..

Auglýsing