Bláberja-pæ

Bláberja-pæ bláber pæ baka berjabaka kaffimeðlæti þorgrímsstaðir Kaffigestir á Þorgrímsstöðum, f.v. Albert, Guðrún sveinsdóttir Jón b stefánsson Guðrún sturludóttir Anna berunes berufjörður Ólafur eggertsson Hulda, Sigrún steinsdóttir Jóhanna eiríksdóttir og Guðný elísdóttir
Bláberja-pæ

Bláberja-pæ

Þegar ég sá uppskriftina fyrst runnu á mig tvær grímur: bláber, kanill og sítrónusafi!!! En ágætt að dæma ekki um of fyrirfram. Þannig að bakan var útbúin og öllum líkaði vel. Pæ-deigið má útbúa deginum áður og geyma í ísskáp.

— BLÁBERBÖKURKANILL

.

Bláberjapæ Albert Guðrún Jón Ólafur anna Þorgrímsstaðir Hulda Sigrún Jónanna Guðný
Kaffigestir á Þorgrímsstöðum, f.v. Albert, Guðrún, Jón, Guðrún, Anna og Ólafur á Berunesi, Hulda, Sigrún, Jóhanna og Guðný.

Bláberja-pæ

Pæ-deig:

1 1/2 b hveiti
250 g smjör
4 msk sykur
1/2 tsk salt
2-3 msk vatn

Fylling:

2 b bláber
1/4 b sykur
1/4 b hveiti
1 tsk kanill
2 msk sítrónusafi
50 g smjör

Breiðið deigið út í minnsta pæ-form. Takið frá svolítið af deiginu til að setja yfir í lokin. Hrærið saman í skál sykur, hveiti og kanil. Blandið berjum saman við og hellið ofan á pæ-skelina. Kreistið sítrónusafa yfir, skerið kalt smjör í þunnar skeljar og leggið yfir. Fletjið restinni af deiginu út og skerið í þunnar ræmur, leggið yfir bláberin og bakið í 35-40 mín við 175°C. Berið fram og hafið vel af þeyttum rjóma eða vanilluís með.

Bláberja-pæ bláber pæ kanill sítróna baka sumarleg baka berjabaka
Bláberjapæið undirbúið
Bláberja-pæ
Bláberjapæ

.

— BLÁBERBÖKURKANILL

— BLÁBERJAPÆ —

..

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.