![Bláberja-pæ Bláberja-pæ bláber pæ baka berjabaka kaffimeðlæti þorgrímsstaðir Kaffigestir á Þorgrímsstöðum, f.v. Albert, Guðrún sveinsdóttir Jón b stefánsson Guðrún sturludóttir Anna berunes berufjörður Ólafur eggertsson Hulda, Sigrún steinsdóttir Jóhanna eiríksdóttir og Guðný elísdóttir](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2018/08/IMG_1214.jpg?resize=696%2C522&ssl=1)
Bláberja-pæ
Þegar ég sá uppskriftina fyrst runnu á mig tvær grímur: bláber, kanill og sítrónusafi!!! En ágætt að dæma ekki um of fyrirfram. Þannig að bakan var útbúin og öllum líkaði vel. Pæ-deigið má útbúa deginum áður og geyma í ísskáp.
.
![Bláberjapæ og góðir gestir Bláberjapæ Albert Guðrún Jón Ólafur anna Þorgrímsstaðir Hulda Sigrún Jónanna Guðný](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2018/08/IMG_1250.jpg?resize=696%2C522&ssl=1)
Bláberja-pæ
Pæ-deig:
1 1/2 b hveiti
250 g smjör
4 msk sykur
1/2 tsk salt
2-3 msk vatn
Fylling:
2 b bláber
1/4 b sykur
1/4 b hveiti
1 tsk kanill
2 msk sítrónusafi
50 g smjör
Breiðið deigið út í minnsta pæ-form. Takið frá svolítið af deiginu til að setja yfir í lokin. Hrærið saman í skál sykur, hveiti og kanil. Blandið berjum saman við og hellið ofan á pæ-skelina. Kreistið sítrónusafa yfir, skerið kalt smjör í þunnar skeljar og leggið yfir. Fletjið restinni af deiginu út og skerið í þunnar ræmur, leggið yfir bláberin og bakið í 35-40 mín við 175°C. Berið fram og hafið vel af þeyttum rjóma eða vanilluís með.
![Bláberja-pæ Bláberja-pæ bláber pæ kanill sítróna baka sumarleg baka berjabaka](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2018/08/Screen-Shot-2018-08-28-at-16.57.42.jpg?resize=696%2C516&ssl=1)
![Bláberja-pæ Bláberja-pæ](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2018/08/IMG_1218.jpg?resize=696%2C522&ssl=1)
.
..