Eggjabaka með grænmeti og salami

Eggjabaka með grænmeti og salami Camembert
Eggjabaka með grænmeti og salami

Eggjabaka með grænmeti og salami

Það er mikill kostur við eggjabökur að hægt er að nota það grænmeti sem til er í ísskápnum, hlutföllin skipta heldur ekki öllu máli. Eggjabökur eins og þessi eru alveg jafn góðar þó þær séu ekki borðaðar beint úr ofninum. Meðlætið getur verið sumarlegt salat og sinnepssósa (mæjónes, sinnep og örlítið hunang). 

BÖKURGRÆNMETISALAMI

.

Eggjabaka með grænmeti og salami

3-4 plötur smjördeig, eftir stærðinni á forminu sem þið notið
1 b. saxaður blaðlaukur
1 haus spergilkál, skorinn í litlar greinar
2 paprikur rauð og appelsínugul. Saxaðar
2-3 msk olía
½ dós Piparrjómaostur
5-6 sneiðar salami skorin í bita (eða skinka)
6-8 egg
1 dl rjómi
2-3 tómatar skornir í sneiðar
1 camenbert ostur skorinn í sneiðar

Fletjið smjördeigið út og leggið í bökuform.
Léttsteikið blaðlauk, spergilkál og papriku í olíu á pönnu hita í nokkrar mínútur, grænmetið á ekki að brúnast.
Hrærið rjómaostinum saman við grænmetið og hellið öllu yfir smjördeigið.
Dreifið salami yfir.
Þeytið saman í skál egg og rjóma og hellið yfir.
Raðið tómatsneiðunum ofan á og síðan camenbert ostinum.
Stráið svörtum pipar yfir. Bakið í 40 mínútur við 180°C.

Eggjabaka með grænmeti og salami

Ljósmyndir Silla Páls —

BÖKURGRÆNMETISALAMI

— EGGJABAKA MEÐ GRÆNMETI OG SALAMI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.