Má hringja seint á kvöldin? En snemma á morgnanna?

Má hringja seint á kvöldin? En snemma á morgnanna? símar símtöl Helena ljósmyndari etiquette manners kurteisi
Má hringja seint á kvöldin? En snemma á morgnanna? Mynd Helena Stefánsd

Má hringja seint á kvöldin? En snemma á morgnanna?

Það er kunnara en frá þurfi að segja að símarnir eru að verða eins og framlenging af okkur, þeir eru u.þ.b. að gróa við okkur. Hver og einn setur sín mörk varðandi tilkynningar í símana og hversu mikla truflun hann leyfir frá þeim. Við verðum öll að muna eftir að taka hringinguna af símum þar sem hún veldur truflun eins og í leikhúsi, á tónleikum, veitingahúsum og í kirkjum.

Þumalputtareglan varðandi hringingar í aðra síma er að hringja ekki eftir klukkan 10 á kvöldin og hringja ekki fyrir klukkan 9 að morgni. Á þessu er auðvitað undantekningar. Ef mikið liggur við þá metum við aðstæður í hvert sinn.

Það er líka gott að hafa bak við eyrað að við hringjum ekki í b-fólkið snemma um helgar „bara til að spjalla”.

SÍMARBORÐSIÐIR/KURTEISIGÖMUL RÁÐ OG HÁTTVÍSIMYND: Helena

— MÁ HRINGJA SEINT Á KVÖLDIN EÐA SNEMMA Á MORGNANNA? —

☎️

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.