Jarðarberjaskyrterta
Til fjölda ára hefur skapast sú hefð hér á bæ að baka páskatertu, nýja tertu á hverjum páskum. Að þessu sinni er tertan skyrterta sem ekki þarf að baka, aðeins kæla. Vel er hægt að útbúa skyrtertuna kvöldið áður en hún er borðuð og geyma hana í ísskáp. Svo er fín tilbreyting að nota engiferkex í botninn á skyr- og ostatertum.
— SKYRTERTUR — PÁSKATERTUR — JARÐARBER —
.
Jarðarberjaskyrterta
1 pk engiferkexkökur
70 g smjör
2 msk olía
1/3 tsk salt
Fylling
1 stór dós jarðarberjaskyr
3 dl rjómi
2 b fersk jarðarber, söxuð gróft
Botn: Bræðið saman smjör og olíu. Myljið engiferkexið í matvinnsluvél. Blandið smjöri og olíu saman við ásamt salti. Setjið hringinn af litlu kringlóttu formi á tertudisk. þjappið mulda kexinu þar ofan í. Kælið.
Fylling: Stífþeytið rjómann, bætið skyrinu saman við ásamt söxuðu jarðarberjunum.
Setjið á 2-3 msk sítrónusmjöri (lemon curd) ofan á og dreifið úr með gaffli. Kælið í dágóða stund
Páskatertur síðustu ára:
2018 Appelsínutera með smjörkremi
2017 Pistasíu- og granateplaterta
2015 Súkkulaðiterta með viðhöfn
.
— PÁSKATERTURNAR Á ALBERT ELDAR —
.