Glútenlausar brownies – bakaðar í ofni eða á grillinu

Glútenlausar brownies - bakaðar í ofni eða á grillinu möndluhveiti kaka á grillinu kókoshveiti sætar kartöflur glúteinfrítt kaffimeðlæti Kjartan Örn
Glútenlausar brownies

Glútenlausar brownies

Fólk sem er með glútenóþol er á höttunum eftir einhverju góðu með kaffinu. Þessar brownies má hvort sem er baka í ofni eða á grilliinu.

GLÚTENLAUSTKAFFIMEÐLÆTIGRILLBROWNIES

.

 sætar kartöflur egg kókosolía kanill hunang kókoshveiti dökkt kakóduft sykurlaust lyftiduft möndluhveiti
Glútenlausar brownies

Glútenlausar brownies

600 g sætar kartöflur

4 egg

200 g kókosolía

1 tsk kanill

8 msk hunang

2 msk kókoshveiti

5 msk dökkt kakóduft (sykurlaust)

2 tsk lyftiduft

1 msk möndluhveiti

Hitið ofn í 180°C (við settum hana á grillið). Skrælið sætu kartöflurnar og rífið í matvinnsluvél. Bræðið kókosolíuna í potti og hrærið egg, hunang, kókosolíu og kanil vel saman við kartöflurnar. Síðast er blandað saman við kakói, lyftidufti, kókos- og möndluhveiti. Má baka í formi með bökunarpappír í 25 mín. Ef grillað, notið grillálbakka, sléttið botninn og notið bökunarpappír. Setjið annan bakka undir á hvolf, svo að brenni ekki við og hafið hitann hófstilltan.

GLÚTENLAUSTKAFFIMEÐLÆTIGRILLBROWNIES

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.