Gjörið þið svo vel, maturinn er til!

Þegar húsráðandi býður gestum að setjast til borðs er sjálfsögð kurteisi að (standa upp og) setjast strax við matarborðið. BORÐSIÐIR kurteisi mannasiðir etiquette
Þegar húsráðandi býður gestum að setjast til borðs er sjálfsögð kurteisi að setjast strax við matarborðið.

Gjörið þið svo vel, maturinn er til!

Smáatriðin skipta líka máli og gott að minna sig á þau reglulega, eins og að mæta á réttum tíma og ræða ekki um eldfim málefni í matarboði. Þegar húsráðandi býður gestum að setjast til borðs er sjálfsögð kurteisi að (standa upp og) setjast strax við matarborðið. Jafnvel þó einhver sé í miðri spennandi frásögn. Við látum hvorki matinn né húsráðendur bíða eftir okkur. Það sama á við með heimilsmatinn, um leið og sá sem eldar kallar að maturinn sé til látum við ekki bíða eftir okkur.

🍴

— BORÐSIÐIR OG KURTEISI MATARBOÐ

GJÖRIÐ ÞIÐ SVO VEL

🍴

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.