Gesta/kaffiboð hjá Sigurlaugu Margréti

Sigurlaug margrét jónasdóttir rás 1 gestaboð sítrónubaka sítrónukaka útvarpið
Í Gestaboði hjá Sigurlaugu Margréti. Það kom ekki nógu skýrt fram í þættinum að við erum búnir að selja ofan af okkur og verðum á götunni um næstu mánaðarmót. Erum að leita að húsi 🙂

Við þáðum boð Sigurlaugar Margrétar og mættum með sítrónuböku og kaffi til hennar í þáttinn GESTABOÐ á Rás 1. Galsafullur vinur skoraði á okkur; Annar átti að segja Koníaksterta og hinn Skögultönn í þættinum. Tja, þið verðið að hlusta til að finna út hvort okkur tókst þetta.

– ÞÁTTURINN GESTABOÐSÍTRÓNUBAKARABARBARAPÆGÆSAPARTÝVEISLURSKÚFFUKAKA

Kaffi, sítrónubaka og köflóttur dúkur fyrir útsendinguna í Útvarpinu

— GESTA/KAFFIBOÐ HJÁ SIGURLAUGU MARGRÉTI —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.