Auglýsing
Þjóðsögur Fáskrúðsfjörður fáskrúðsfirði templarinn franskir sjómenn fransmenn skessa spararfjall þjóðlegur fróðleikur spör vöttur krumur vémundur tröllið í Fáskrúð og prestsdóttirin skrúðnum karlinn á selnum hafvættur vattarnes jón á berunesi íma skáldi hjónin á örnólfsskarði gvöndarsteinn gvöndarkirkja kerlingarfótur tyrkjaránið kolfreyjustaður skessuhurð árvíkurblesi aragerði sæskrímsli víkurgerði víkurskotta urðarkettir skála-brandur snæland naddoddur reyðarfjall taumur skútan karatlin skrúðshellir hellir Légendes et contes de islande petrína rós karlsdóttir skrúður skrúðsbóndi sagnir Kolfreyja Spör tröllkerling SKRÚÐs brimnes
Þjóðsögur tengdar Fáskrúðsfirði

Þjóðsögur og sagnir tengdar Fáskrúðsfirði

Það er gaman að velta þjóðsögum fyrir sér, tilkomu þeirra og hvernig þær hafa borist áfram og tekið breytingum með kynslóðum. Á meðan ég var með safnið Fransmenn á Íslandi tók ég saman þjóðsögur sem tengjast Fáskrúðsfirði. Petrína Rós vinkona mín og leiðsögukona snaraði þjóðsögunum yfir á frönsku við mikla hrifningu franskra ferðamanna.

Þjóðsögur á íslensku

Þjóðsögur á frönsku

Légendes et contes de Fáskrúðsfjörður

Ef þið vitið um frönskumælandi fólk sem gæti haft gaman að þessu megið þið gjarnan deila færslunni með því.

PETRÍNA RÓS — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — KOLFREYJUSTAÐURBRIMNES — SKRÚÐUR — FRANSMENN Á ÍSLANDI

— ÞJÓÐSÖGUR TENGDAR FÁSKRÚÐSFIRÐI —

Auglýsing