Þjóðsögur tengdar Fáskrúðsfirði

Þjóðsögur Fáskrúðsfjörður fáskrúðsfirði templarinn franskir sjómenn fransmenn skessa spararfjall þjóðlegur fróðleikur spör vöttur krumur vémundur tröllið í Fáskrúð og prestsdóttirin skrúðnum karlinn á selnum hafvættur vattarnes jón á berunesi íma skáldi hjónin á örnólfsskarði gvöndarsteinn gvöndarkirkja kerlingarfótur tyrkjaránið kolfreyjustaður skessuhurð árvíkurblesi aragerði sæskrímsli víkurgerði víkurskotta urðarkettir skála-brandur snæland naddoddur reyðarfjall taumur skútan karatlin skrúðshellir hellir Légendes et contes de islande petrína rós karlsdóttir skrúður skrúðsbóndi sagnir Kolfreyja Spör tröllkerling SKRÚÐs brimnes
Þjóðsögur tengdar Fáskrúðsfirði

Þjóðsögur og sagnir tengdar Fáskrúðsfirði

Það er gaman að velta þjóðsögum fyrir sér, tilkomu þeirra og hvernig þær hafa borist áfram og tekið breytingum með kynslóðum. Á meðan ég var með safnið Fransmenn á Íslandi tók ég saman þjóðsögur sem tengjast Fáskrúðsfirði. Petrína Rós vinkona mín og leiðsögukona snaraði þjóðsögunum yfir á frönsku við mikla hrifningu franskra ferðamanna.

Þjóðsögur á íslensku

Þjóðsögur á frönsku

Légendes et contes de Fáskrúðsfjörður

Ef þið vitið um frönskumælandi fólk sem gæti haft gaman að þessu megið þið gjarnan deila færslunni með því.

PETRÍNA RÓS — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — KOLFREYJUSTAÐURBRIMNES — SKRÚÐUR — FRANSMENN Á ÍSLANDI

— ÞJÓÐSÖGUR TENGDAR FÁSKRÚÐSFIRÐI —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.