Marokkóski veitingastaðurinn á Siglufirði

Siglufjörður marokkó siglunes hótel marokkóskur matur
Jaouad Hbib í eldhúsinu

„Ég held ég hafi ekki smakkað annan eins mat þessi 94 ár sem ég hef lifað“, sagði tengdapabbi við meistarakokkinn Jaouad Hbib frá Marokkó þegar við vorum þar fyrir tveimur árum. Marokkóski veitingastaðurinn á Siglufirði er einn besti veitingastaðurinn á landsbyggðinni. Á ferðalaginu mikla brunuðum við til Siglufjarðar og snæddum þar marokkóskan gæðamat með vinum okkar Zamir og Eyjólfi. Ef eruð eruð á ferðinni á Norðurlandi þá verðið þið að renna til Siglufjarðar og snæða á Hótel Siglunesi – þið sjáið ekki eftir því. Bara eitt sem þarf að hafa í huga: þið verðið að panta borð.

#sumarferðalag14/15

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.