Auglýsing
François Mitterrand dultittlingur Emberiza hortulana Ortolan bunting ortolan buntingen fugl borðaður með servíettuna yfir á höfðinu FRAKKLAND FRANSKUR MATUR MITTERRANG LAST MEAL
Steiktur, koníaksleginn dultittlingur er snæddur með servíettuna á höfðinu

Frakkar borða dultittling (ortolan bunting), smáfugl sem hefur verið drekkt í koníaki. Hann er borinn fram heill, heitur og snæddur með servíettu á höfðinu með það fyrir augum að hylja syndsamlega réttinn fyrir guði.

Árið 1999 voru sett í Frakklandi lög um bann við dultittlingsveiðum. Með einfaldri leit á netinu má sjá að þeir eru nú veiddir ólöglega.

Aðferðin er þessi: Fuglarnir eru veiddir, þeim haldið í búri í um mánuð á myrkrum stað þar sem þeir eru látnir borða á sig gat og er síðan drekkt í Armagnac brandí/koníaki. Eftir það er fuglinn hamflettur, steiktur í nokkrar mínútur og borinn fram sjóðheitur í eigin feiti. Hefðin er að setja servíettu yfir höfuðið til að fela græðgina fyrir guði, halda gufunum frá koníakinu í andlitinu og til að fela átið fyrir öðrum veislugestum.

Dultittlingaát Frakka komst í kastljós umheimsins þegar Mitterrand Frakklandsforseti boðaði mektarfólk til heljarinnar matarveislu viku fyrir andlát sitt árið 1996. Aðalrétturinn var dultittlingur, auk hans var boðið upp á foie gras, hana og ostrur.

— FRAKKLANDFOIE GRASCOQ AU VIN

🇫🇷

Dultittlingur
Dultittlingur

🇫🇷

— FRAKKLANDFOIE GRASCOQ AU VIN

— DULTITTLINGUR —

🇫🇷

Auglýsing