Blóðsykurstjórnun með Betu Reynis

Meðal margra góðra rétta var fiskisalat (uppskriftin er neðst)

Það hendir okkur flest að „vera andlaus” í eldhúsinu, stundum finnst okkur eins og það sé alltaf það sama í matinn og „lítið að gerast” – við erum föst í vananum. Þess vegna er stórfínt að fá sent hvað á að vera í matinn og uppskriftir, viku fyrir viku og í leiðinni bæta líðan okkar og heilsu.

ELÍSABET REYNISBERGÞÓR

Undanfarin ár hefur Elísabet Reynisdóttir næringarfræðingur þróað námskeið með það að markmiði að blóðsykurinn verði jafnari, bólgur minnki, aukin orka, og þyngdartap fyrir þau sem þurfa. – námskeið án allra öfga. Við Bergþór fengum að vera með í hópi sem fylgdi leiðbeiningunum í fjórar vikur og líkaði vel. Á námskeiði er áhersla á að kynna þáttakendum leiðir til að bæta líðan sína og draga úr líkum á sykursýki 2.

SAMANTEKT. Maturinn var fjölbreyttur og bragðgóður, aldrei vottaði fyrir sykurþörf eða að ég saknaði einhvers. Tvisvar eða þrisvar borðaði ég sætindi í kökuboði en fannst ekkert mál að koma mér aftur í gírinn. Niðurstaðan er: mikil vellíðan, meiri orka, aldrei þreyta eða slen.

NÁMSKEIÐ. Nú ætlum við Elísabet að snúa bökum saman og halda námskeið saman. Hópurinn byrjar á að hittast og borða saman, þátttakendur fá fjögurra vikna matarprógramm og svo borðum við aftur saman í lokun.

Upplýsingar og skráning á námskeið með því að senda póst á albert.eiriksson@gmail.com – Nánari upplýsingar: HÉR 

Graskerssúpa

FISKISALAT

🍏🍏

— BLÓÐSYKURSTJÓRNUN MEÐ ALBERT OG BETU REYNIS —

🍏🍏🍏

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.