Kakósúpa mömmu

Kakósúpa mömmu með tvíbökum tvíbökur súpa kakó Hulda Steinsdóttir Brimnes Fáskrúðsfjörður
Kakósúpa með tvíbökum

Kakósúpa. Í viðtali í útvarpinu á dögunum sagði hússtjórnarkennari frá því að öll börn elskuðu kakósúpur. Þá rifjaðist upp fyrir mér að kakósúpa var í miklu uppáhaldi í mínu ungdæmi – ásamt fjölmörgu öðru. Svo ég hringdi í mömmu og fékk uppskriftina og viti menn súpan er enn afar ljúffeng.

— VIÐ MATREIÐUMKAKÓSÚPURMÖMMUUPPSKRIFTIR

.

Kakósúpa með tvíbökum

Kakósúpa mömmu

2 l mjólk
75 g kakó (um 2 dl)
50 g sykur (2/3 dl)
salt
25 g kartöflumjöl (ca 2 msk) + kalt vatn
Setjið mjólk, kakó, sykur og salt í pott og látið suðuna koma upp. Leysið kartöflumjöl upp í köldu vatni og hellið saman við súpuna til að þykkja hana. Það er misjafnt hversu þykka fólk vill hafa kakósúpur, það er því ráð að hella ekki öllu kartöflumjölinu í einu út í.

Hér er uppskrift úr hinni ágætu bók Við matreiðum

VIÐ MATREIÐUMKAKÓSÚPURÍSLENSKTMÖMMUUPPSKRIFTIR

Kakósúpa
2 msk sykur
2 msk kakó
1 dl vatn
1/2 l mjólk
1 msk maísenamjöl eða
2 msk kartöflumjöl
1/2 dl kalt vatn
salt
vanilluropar

Hrærið sykur og kakó saman í potti, blandið vatni saman við og hitið að suðu. Hrærið mjólk saman við og hitið. Hrærið maísenamjöl út í köldu vatni og jafnið súpuna. Bragðbætið með salti og vanilludropum.

.

— VIÐ MATREIÐUMKAKÓSÚPURMÖMMUUPPSKRIFTIR

— KAKÓSÚPA MÖMMU —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.