Salat með eggjum og beikoni

Salat með eggjum og beikoni salat egg beikon england Dressing
Salat með eggjum og beikoni

Salat með eggjum og beikoni

Að grunni til á þetta salat rætur sínar að rekja til Englands. Þetta salat er kjörið sem forréttur, uppskriftin er fyrir fjóra.

BEIKONSALÖT

.

Salat með eggjum og beikoni

Grænt salat

4 soðin egg

1/2 b frosnar grænar baunir

4 sneiðar beikon, steiktar

1 b brauðteningar

gúrka

pipar

Skerið gróft niður salatið og raðið því á diska, stráið grænu baununum yfir (látið þær þiðna áður) og síðan dressingunni. Bætið ofan á beikoni, eggjum, brauðteningum og gúrku. Malið svartan pipar yfir.

Dressing

safi úr hálfri sítrónu

1/3 tsk Dijon sinnep

2 msk góð olía

2 msk vatn

Hristið saman og hellið yfir salatið

BEIKONSALÖT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.