Lifrarkæfa – bragðmikill herramannsmatur

Lifrarkæfa lifur svínalifur svínafita spekk
Lifrarkæfa

Lifrarkæfa

Bragðmikil, vel krydduð lifrarkæfa með góðu brauði er herramannsmatur.

— KÆFAPORTVÍNBEIKON — RÚGBRAUÐ

.

Lifrarkæfa

300 g hökkuð svínalifur (eða kindalifur)
150 g svínafita
1 laukur, saxaður smátt
1 ½ tsk salt
½ tsk pipar
¼ tsk negull
¼ tsk kanill
1 tsk allrahanda
2 msk hveiti
1 egg
4-5 beikonsneiðar
2 msk rúsínur
1 msk portvín
Blandið saman í skál lifur, fitu, kryddi, hveiti og eggi. Látið í form og bakið í vatnsbaði við 150° í um klukkustund. Látið kólna og hvolfið á form. Á meðan lifrarkæfan er í ofninum er upplagt að hella portvíni yfir rúsínurnar og geyma. Steikið beikonið, skerið það í bita, setjið yfir lifrarkæfuna ásamt rúsínunum.

.

— KÆFAPORTVÍNBEIKON — RÚGBRAUÐ

— LIFRAKÆFA, BRAGÐMIKILL HERRAMANNSMATUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.